NGHỆ THUẬT PHỎNG VẤN CHO NHÀ TUYỂN DỤNG HÚT ỨNG VIÊN!Nếu bạn vừa mới đảm nhiệm vị trí tuyển dụng thì video này sẽ dành cho bạn!
Bất kỳ ai nằm trong bộ máy chuyên đi săn tìm ứng viên thì đều là những người đã có chuyên môn, năng lực. Họ có thể là những giám đốc, trưởng phòng hoặc nhân viên phòng nhân sự. Tuy nhiên, để có thể có một cuộc phỏng vấn chất lượng, chuyên môn là cần thiết nhưng nó không phải tất cả.
Để có thể tôn lên được vị thế công ty và chiêu mộ về mình một ứng viên phù hợp nhất, một nhà tuyển dụng cần phải đảm bảo sở hữu nghệ thuật phỏng vấn thể hiện 3 nội dung chính ngay sau đây:
– Chuẩn bị phỏng vấn
– Đặt câu hỏi phỏng vấn
– Những lưu ý trong quá trình phỏng vấn cần cho ứng viên.
chuẩn bị phỏng vấn. Sẽ có hai nội dung cơ bản, sẽ xuất hiện trong phần chuẩn bị phỏng vấn bao gồm: Xác định mục tiêu phỏng vấn và định hướng một cuộc phỏng vấn diễn ra một cách tự nhiên nhất.
Xác định rõ mục tiêu tuyển dụng thực chất là quá trình, nhà tuyển dụng xác định rõ ứng viên đáp ứng những yêu cầu, nhiệm vụ gì, có những kiến thức và kỹ năng nào, ứng viên cần đạt được những thành tích cụ thể nào ở vị trí này?
Với tư cách là những người có kinh nghiệm và đại diện công ty, nhà tuyển dụng cần phải là người chủ động xóa tan sự ngượng ngùng ban đầu, sự hồi hộp của ứng viên.
Hãy để cho buổi phỏng vấn của bạn diễn ra thật tự nhiên. Là người phỏng vấn, bạn nên giúp ứng viên đỡ căng thẳng, lo lắng trước khi buổi phỏng vấn thực sự bắt đầu.
Với nội dung đặt câu hỏi phỏng vấn, có 4 loại câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng thật sự phải nằm lòng bao gồm: câu hỏi truyền thống, câu hỏi tình huống, câu hỏi hành vi và câu hỏi tạo áp lực.
– Với câu hỏi truyền thống, bạn sẽ xác định được những thông tin cơ bản về ứng viên.
– Câu hỏi tình huống giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng xử lý tình huống của ứng viên. Hãy hỏi ứng viên cách họ xử lý một tình huống cụ thể trong công việc như thế nào.
– Dạng câu hỏi hành vi cho biết kinh nghiệm làm việc trước đây của họ. Cách giải quyết vấn đề của ứng viên trong quá khứ là cơ sở đáng tin cậy giúp nhà tuyển dụng dự đoán được cách họ xử lý công việc trong tương lai.
– Trong khi đó mục đích của các câu gây áp lực này là dồn ứng viên vào trạng thái căng thẳng và thu thập phản ứng của họ trong những tình huống đó.
Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng tốt sẽ giúp bạn tạo cảm giác thoải mái cho ứng viên, giúp họ phát huy hết khả năng và có được sự đánh giá khách quan về sự phù hợp của họ.
Không chỉ vậy, phỏng vấn hiệu quả sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ đưa ra quyết định tuyển dụng đúng đắn trong suốt sự nghiệp của mình cũng như sự thành công của đội nhóm trong tương lai.
Tuy nhiên, kỹ năng này thường chưa nhận được sự quan tâm xứng đáng ở những người chưa có kinh nghiệm phỏng vấn. Họ không được nhắc nhở về thực tế rằng đây là một quá trình hai chiều và họ cũng đang được đánh giá bởi ứng viên. Do đó, họ thường mắc phải sai lầm khi thực hiện cuộc phỏng vấn, điển hình là những điều sau.
– Giới thiệu bản thân, công ty, vị trí công ty đang tuyển dụng một cách hời hợt
– Không tạo ra tâm thế thoải mái cho ứng viên ngay từ đầu
– Nói dối.
Video “NGHỆ THUẬT PHỎNG VẤN CHO NHÀ TUYỂN DỤNG HÚT ỨNG VIÊN” là sự kết hợp giữa những kinh nghiệm của Vlogger lẫn những liên hệ, tham khảo bộ phận chuyên viên tuyển dụng của của timviec365.vn.
Hy vọng rằng, video có thể giúp nhà tuyển dụng mới chân ướt chân ráo bước vào nghề có một buổi phỏng vấn chất lượng nhất và tuyển về cho những ứng viên thực sự phù hợp với doanh nghiệp của mình. Loạt Vlog thế hệ mới này sẽ tiếp tục gửi đến các bạn ở những tập tiếp theo.
Hãy like và bấm Subscribe để ủng hộ Vlogger bạn nhé.
#nghe_thuat_phong_van_cho_nha_tuyen_dung_hut_ung_vien #nghe_thuat_phong_van_cho_nha_tuyen_dung #ky_nang_phong_van_cho_nha_tuyen_dung#nha_tuyen_dung #ky_nang_tuyen_dung #ky_nang_phong_van #timviec365 #timvieclamnhanh #CV_xin_viec #CV

Ý tưởng kịch bản – MC: Lại Thị Trang
More about Trang:
Quay phim: Đức
==============================
Mọi người hãy nhanh tay đăng kí kênh để cập nhật những thông tin việc làm hữu ích nhé:
Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
Email hỗ trợ: [email protected]
Tìm việc làm mới nhất tại:
Mẫu CV xin việc hot nhất:
Giám Đốc: Trương Văn Trắc

Nguồn: https://phpday.vn/cong-dong-php/

Xem thêm: https://phpday.vn/cong-dong-php/co-hoi-viec-lam/

Bình luận

  1. Mình ủng hộ ban

  2. Cảm ơn đã chia sẻ.

  3. Thanks bạn đã chia sẻ

  4. Cô bé này luôn có màu sắc riêng 👍

  5. Lại Trang lúc nào cũng hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *